Bài tập thể dục giúp tăng chiều cao hiệu quả

03/03/2020   |   Lượt xem: 235

Sau nhiều quá trình nghiên cứu về việc  phát triển tăng chiều cao của con người. Các nhà  khoa học đã chứng minh rằng các bài tập thể dục tăng chiều cao tại nhà cũng sẽ giúp chúng ta tăng thêm  5–15 cm nếu như bạn chăm chỉ tập luyện đúng lịch tập thể dục tăng chiều cao mà bạn đã đề ra.

Sau đây, là, một số cách tập thể dục tăng chiều cao cho nam và tập thể dục tăng chiều cao cho nữ sẽ kích thích cột sống phát triển, giúp bạn cao lên một cách tự nhiên

Ngày nay, sức ảnh hưởng của việc tập Gym ảnh hưởng mạnh mẽ đối với các bạn trẻ đến với bộ môn này. Bên cạnh đó, một số bạn đang ở trong độ tuổi dậy thì vẫn còn đang lo lắng không biết tập gym có thể tăng chiều cao không? Tập gym như thế nào để tăng chiều cao
? tập gym tăng cân và chiều cao cùng một lúc có được không. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân, đây chính là bài viết chi tiết dành cho bạn để giải đáp các thắc mắc mà bạn đang suy nghĩ! 

  1. Tập gym có tăng chiều cao được không
   1. Tập gym có giúp tăng chiều cao không
  2. Các bài tập gym giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất
   1. Một số bài tập giúp tăng chiều cao tại nhà

Tập gym có tăng chiều cao được không

Các nhà khoa học sau nhiều công trình nghiên cứu và cho ra kết luận : Việc phát triển tăng chiều cao của mỗi người đều chịu sự ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp bởi 4 yếu tố xung quanh:

- Gen di truyền: 80%.

Gen di truyền chiếm đến 80% về việc tăng chiều cao của bạn. Sau đây là cách tính chiều cao của con trai hoặc con gái

 • Chiều cao của con trai: { (chiều cao của mẹ +15 cm) + chiều cao của bố : 2  
 • Chiều cao của con gái: { (chiều cao của bố  - 15 cm) + chiều cao của mẹ : 2 

Đã bao giờ bạn suy nghĩ tại sao bố mẹ đều thấp nhưng con cái của họ đều cao đến 1. 9m không. Bởi vì, ngày xưa bố mẹ bạn không có điều kiện ăn uống bổ sung các dưỡng chất dẩn đến việc chiều cao bị thấp. Nhưng ngày nay, điều kiện ăn uống bổ sung các dưỡng chất dễ dàng hơn thì việc gen  sẽ phát huy hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, tập luyện thể dục thể thao hằng ngày giúp chiều cao bạn phát triển tốt hơn  

- Dinh dưỡng: 31 - 32%.

Đối với nhiều bạn nhỏ hoặc đang trong chế độ tuổi dậy thì thì việc hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn. Vì thế, ngay lúc này bố mẹ nên quan tâm đến con cái nhiều hơn và bổ sung các dưỡng chất: canxi, sắt, kẽm, Vitamin... giúp cho con mình tăng chiều cao tốt hơn nhé 
- Luyện tập thể dục thể thao hằng ngày: 22%.

Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày không chỉ giúp cho bạn khỏe mạnh và bên cạnh đó giúp cho các lớp xương khớp được dài ra đồng nghĩa việc tăng chiều cao một cách nhanh chóng

- Ngủ đủ giấc: Đối với giấc ngủ của trẻ em hoặc đang trong giai đoạn tuổi dậy thì rất quan trọng. Ngủ trước 22H thì hormone sản xuất nhiều giúp cho việc phát triển chiều cao một cách nhanh chóng. Kèm theo đó là tư thế ngủ cho đúng
-  Môi trường sống xung quanh như ánh nắng,  điều kiện sinh hoạt hay giấc ngủ...

Vì thế, cách tăng chiều cao hiệu quả nhất  và đúng tiêu chuẩn là bổ sung thêm các thức ăn đầy đủ các dưỡng chất giúp tăng chiều cao hiệu quả. Bên cạnh đó, lên kế hoạch tập luyện thể dục thể thao đều đặn và duy trì thói quen sống lành mạnh.

Tập gym có giúp tăng chiều cao không

Chiều cao của con người tăng trưởng nhờ nhờ sự sinh sôi của lớp sụn giữa các đầu xương hay còn gọi là sụn tiếp hợp. Ngoài ra, còn chịu ảnh hưởng trực tiếp các yếu tố di truyền gen của bố mẹ, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất ăn uống trong ngày và lên kế hoạch tập luyện thể dục thể thao giúp các phần xương sụn ở đầu xương kéo dài và hình thành lớp sụn tiếp hợp mới. 

Theo nhiều chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về khoa học,  cơ sở thực tế thì việc tập Gym đúng cách thì rất tốt cho sự phát triển chiều cao và thân hình lý tưởng của bạn. 

- Nếu bạn tập Gym đúng cách giúp cho chiều cao tăng lên. Bởi vì, hormone tăng trưởng nhanh kích thích sản xuất ra nhiều hơn đồng nghĩa với việc cơ thể tăng chiều cao tốt hơn.

- Tập Gym giúp cho các cơ quan như tuyến giáp, tuyến yên, hệ xương phát triển khỏe mạnh và sở hữu thân hình lý tưởng cho bé đang ở trong lứa tuổi dậy thì hoặc cho những người đã qua giai đoạn lứa tuổi dậy thì

Các bài tập gym giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất

Một số bài tập giúp tăng chiều cao tại nhà

Để giúp cơ thể tăng chiều cao tuyệt đối đúng với mục tiêu bạn đề ra thì việc tập luyện Gym hàng ngày rất quan trọng, không phải ai cũng biết. Bạn nên áp dụng những bài với trọng lượng cơ thể mình đáp ứng được không nên cố sức trong những buổi tập đầu. Sau đây là một số  các bài tập gym tăng chiều cao tại nhà mà bạn có thể sử dụng được:

Chạy bộ

Chạy bộ là một trong những cách giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất. Bởi vì, khi chạy bộ lực tác động lên toàn thân giúp chân kích thích sụn chân co giãn.

Thời gian đầu mới chạy. Bạn nên bắt đầu với mức chạy vừa phải không nên dồn hết sức hoặc cố sức để đạt được kết quả tăng chiều cao nhanh chóng. Bởi vì, khi bạn chạy quá sức sẽ dẫn đến một số hậu quả đáng tiếc như chấn thương chân. Đồng nghĩa việc tăng chiều cao sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp và không mang lại được kết quả gì.  Bạn nên chạy vừa phải ở những thời gian đầu và bắt đầu nâng dần lên mức nhanh hơn.

+ Nên chạy bộ khoảng 1 tiếng/lần tập, ngày tập 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều tối.

Bài tập Squat

Một số ý kiến cho rằng tập squat chỉ giúp "vòng 3" phát triển chứ không giúp phát triển chiều cao. Nhưng thực tế đã chứng minh, tập Squat giúp tăng chiều cao nhanh chóng.Do tác động trực tiếp lên cả vùng hông và chân giúp phần xương chân được kích thích thêm chắc khỏe.

Tập luyện Squat thường xuyên còn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng thể lực cho xương và khớp, để cơ thể thêm khỏe mạnh.

Mỗi ngày bạn nên tập phương pháp này từ 20-30 phút để mang lại hiệu quả tốt nhất. Tư thế tập động tác này như sau:

+ Bước 1:  Bắt đầu chuẩn bị. Bạn cần phải đứng thẳng mặt nhìn thẳng ra phía trước, bàn châncần mở rộng bằng vai để cho vuông góc, đặt cánh tay trái lên cách tay phải trước ngực lưng phải thẳng.

+ Bước 2:  Bạn bắt đầu hạ người xuống thấp theo tư thế ngồi bình thường. Nhưng khi đùi song song với sàn thì bạn nên dừng lại, giữ tư thế trong 5s không được cử động .

+ Bước 3: Bắt đầu nâng người lên về tư thế chuẩn bị, lặp lại động tác này như trước.

Bài tập treo xà đơn

Treo xà đơn là một trong những cách chúng ta thường sử dụng nhất và bài tập này rất thích hợp cho mọi lứa tuổi. Khi bạn treo người trên xà đơn các dây cột sống sẽ được kéo dài ra nhờ tăng khoảng cách giữa các dây cột sống. Bên cạnh đó, khi bạn kéo dãn sẽ giảm mệt mỏi  khi bạn ngồi nhiều cả ngày trên văn phòng

Gập người  

Bài tập gập người thường sử dụng trong các trường học và khuyến khích các bạn học sinh nên tập động tác này trong các buổi học và giữa giờ ra chơi tập thể dục giúp tăng chiều cao nhanh chóng. Một số người tập Gym hoặc tập thể dục cũng phải áp dụng bài tập gập người giúp cho các cơ được giãn ra giúp cho máu lưu thông tốt hơn

Bơi lội

Trong các bộ môn thể dục thể thao thì bơi lội là một trong những bộ môn phát triển chiều cao nhanh chóng. Trong quá trình bạn bơi lội thì các cơ được kéo dãn, kéo căng. Với động tác vươn người ra trước tác động trực tiếp với nước giúp cho kích thích sự phát triển các lớp xương tăng trưởng nhanh.

Xem thêm: