[TOP] Cách tăng chiều cao ở tuổi 15 hiệu quả tại nhà

18/11/2020   |   Lượt xem: 235

Sau đây, hãy để Thuoctangchieucaototnhat trả lời cho bạn về một số cách tăng chiều cao nhanh nhất ở tuổi 15 qua bài viết dưới đây nhé

Bước vào trong giai đoạn tuổi dậy thì cơ thể có sự phát triển toàn diện về tinh thần và thể chất. Đặc biệt các bố mẹ của chúng ta luôn luôn quan tâm đến việc học hành và phát triển chiều cao của con em chúng ta bằng các bạn đồng trang lứa. 

  1. Ngủ đủ giấc, ngủ đúng cách
  2. Vận động thường xuyên
  3. Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng
  4. Uống sữa thường xuyên
  5. Tập luyện yoga
  6. Bổ sung đủ kẽm

Ngủ đủ giấc, ngủ đúng cách

Trong tuổi dậy thì mới lớn thì việc học-ăn-ngủ rất quan trọng. Đặc biệt, giấc ngủ đóng vai trò lớn trong sự phát tăng chiều cao. Đây là thời điểm giúp cho xương phát triển mạnh mẽ. Bởi vì, trong quá trình ngủ sẽ tiết ra hormone tăng trưởng giúp cho sự phát triển chiều cao hiệu quả nhất so với các lứa tuổi khác. Bên cạnh đó, giúp cơ thể tái tạo năng lượng để bắt đầu ngày mới.

ngu-du-giac-de-tang-chieu-cao-tuoi-15

Ngoài ra, cách tăng chiều cao ở tuổi 15 cho con gái và con trai mà các bậc phụ huynh cần phải lưu ý trong tư thế ngủ. Nếu tư thế ngủ đúng cách giúp cho cơ thể thoải mái, giảm tác động chèn ép các khớp xương sống để lớp sụn giữa được giãn nở ra thêm.

Tư thế ngủ đúng cách: Khi nằm ngủ phải ngửa người trên giường, hai chân duỗi thẳng xuống, hai tay để dọc theo thân người một cách thoải mái nhất và từ từ chìm sâu vào giấc ngủ.

Vận động thường xuyên

Tập thể dục là một trong những nhu cầu của cơ thể, vì tập thể dục thường xuyên và đều đặn sẽ rất tốt cho sức khỏe và tất nhiên là tốt cho sự phát triển. Người nào siêng năng tập thể dục chắc chắn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, cân đối và có một chiều cao lý tưởng. Để có được chiều cao lý tưởng, bạn cũng có thể tập một số môn thể thao như bóng rổ, bơi lội, nhảy dây, cầu lông...nhé. Nhưng bên cạnh việc tập luyện, bạn cũng phải đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng và lượng dinh dưỡng như canxi, vitamin, protein và khoáng chất.

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng

bo-sung-day-du-duong-chat-giup-tang-chieu-cao

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng là cách tăng chiều cao ở tuổi 15 cho nam hoặc nữ tốt nhất từ trước đến giờ. Được truyền từ thế hệ này sang thế khác nhưng vẫn không bao giờ thay đổi

Hàng ngày, các bậc phụ huynh nên chịu khó nhắc con em chúng ta uống nước và uống sữa tăng chiều cao cho trẻ 15 tuổi giúp cung cấp Vitamin và khoáng chất cho cơ thể khỏe mạnh. Duy trì thói quen này sau 1 năm bạn sẽ thấy kết quả vượt bậc hơn sự mong đợi đó

Uống sữa thường xuyên

Sữa là nguồn cung cấp canxi, vitamin D và protein dồi dào cho cơ thể. Canxi và vitamin D là những chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy xương phát triển khỏe mạnh, vậy nên hãy chú ý uống sữa 2 lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Thói quen này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phát triển chiều cao của bạn.

uong-du-sua-giup-tang-chieu-cao-tuoi-15

Tập luyện yoga

Ngoài những môn thể thao đa dạng với nhiều động tác thì còn có những môn thể thao tăng tốc chiều cao chỉ với những động tác đơn giản. Kéo dài và căng cơ trong khi vặn cơ và xương bằng nhiều bài tập yoga khác nhau có thể là một cách tuyệt vời để tăng chiều cao của bạn thêm vài inch.

Một số tư thế yoga như tư thế núi, tư thế tam giác, tư thế cây, Surya Namaskar, Adho Mukha Syanasana, Chakrasana, và các tư thế khác có thể giúp sửa tư thế và tăng chiều cao.

Bổ sung đủ kẽm

Các nghiên cứu cho thấy thiếu kẽm có thể dẫn đến sự chậm lớn ở trẻ em. Để đáp ứng nhu cầu kẽm trong cơ thể, bạn có thể cung cấp vitamin tổng hợp, hoặc các loại thực phẩm như tôm hùm, cua, thịt, lúa mì, hàu.

Xem thêm: