Nano Canxi - Dưỡng chất không thể thiếu nếu muốn phát triển chiều cao

03/03/2020   |   Lượt xem: 235

Nano Canxi là dạng Canxi mới, có thể khắc phục được những hạn chế của Canxi thông thường. Đây là dưỡng chất không thể thiếu nếu muốn phát triển chiều cao. Vì vậy Nano Canxi được nhiều chuyên gia khuyên dùng đối với những người cơ địa kém hấp thụ dưỡng chất này.

    1. Vai trò của Canxi đối với quá trình phát triển chiều cao của cơ thể
    2. Bổ sung Nano Canxi – Giải pháp giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Vai trò của Canxi đối với quá trình phát triển chiều cao của cơ thể

Canxi là khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe của con người, giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu. Do đó, nếu không được cung cấp đủ Canxi thì xương của trẻ sẽ không chắc khỏe, yếu, nhỏ và giảm sức bền thể lực... Thậm chí, trẻ sẽ bị chậm lớn, còi xương, xương biến dạng… dẫn đến thấp lùn về chiều cao.

Bên cạnh đó, Canxi còn đảm nhiệm vai trò là viên sĩ quan chỉ huy quá trình phản ứng miễn dịch. Bởi Canxi là giả thông tin thứ hai, nguyên tố phát hiện sớm những tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, kích hoạt năng lực di chuyển và năng lực bao vây, tiêu diệt vi khuẩn, độc tố gây bệnh của tế bào trắng, giúp điều chỉnh cân bằng khả năng miễn dịch cho cơ thể để đẩy lùi bệnh tật.

Không chỉ có trẻ em, mà người lớn khi thiếu Canxi cũng sẽ làm tăng tốc độ mất xương, dẫn đến loãng xương, đau nhức xương khớp… Tuy nhiên, việc bổ sung Canxi không phải càng nhiều càng tốt, nếu bổ sung tùy tiện có thể sẽ gây ra sỏi thận, táo bón, xơ vữa mạch máu và xơ cứng mô mềm… Ở mỗi độ tuổi lượng Canxi cần bổ sung cho trẻ sẽ khác nhau. Vì vậy, để bổ sung Canxi an toàn và hiệu quả các mẹ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

canxi-giup-tang-chieu-cao

Bổ sung Nano Canxi – Giải pháp giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Mặc dù Canxi có nhiều trong các loại thực phẩm ăn uống hàng ngày như: Tôm, cua, cá, ốc, đậu nành… nhưng hầu như chỉ có 20% lượng Canxi được hấp thụ, số còn lại sẽ bị thất thoát trong quá trình chế biến, do ăn quá mặn, uống nhiều nước ngọt có ga… Chính vì vậy, bên cạnh việc ăn uống, các chuyên gia cũng khuyến cáo cần kết hợp bổ sung thêm Nano Canxi cho cơ thể.

Nano Canxi có kích thước siêu nhỏ <60nm, có tính hòa tan tốt, thẩm thấu nhanh qua màng ruột, hấp thụ với lượng tối đa từ ruột vào máu. Nhờ đó mà Nano Canxi có khả năng hấp thu gấp vài trăm lần so với Canxi thường. Hơn nữa, vì có kích thước nhỏ và đồng nhất lại có độ tinh khiết cao nên Nano Canxi ít gây lắng đọng và dễ dàng được đào thải qua nước tiểu nếu dư do vậy bổ sung Nano canxi là giải pháp ngăn ngừa tốt tình trạng táo bón, sỏi thận.

Hiện nay, có nhiều công trình cũng đã chứng minh được rằng tính sinh khả dụng của Nano Canxi ưu việt hơn hẳn Canxi thường. Do đó, bổ sung Nano Canxi có thể tăng cường nồng độ Canxi trong và duy trì độ khoáng xương của cơ thể tốt hơn. Chính vì vậy, nếu muốn xương khỏe mạnh, dẻo dai và thúc đẩy quá trình tăng chiều cao tối ưu, các mẹ cần bổ sung thêm Nano Canxi cho trẻ.

Tuy nhiên, Nano Canxi không có trong thực phẩm chỉ có thể bổ sung qua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao. Nhưng mà các sản phẩm thuốc tăng chiều cao trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, các bậc phụ huynh nên chú ý chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có thành phần an toàn và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Mỹ vì đây là quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ Nano trên toàn thế giới.